Thói quen chăm sóc tóc để tránh tình trạng khô xơ, gãy rụng vào mùa thu này

Đừng lo tóc hay gãy rụng, hãy áp dụng những thay đổi nhỏ này để bảo vệ mái tóc trong thời điểm giao mùa nhé.

1. Bổ sung thực phẩm giàu sắt và kẽm vào chế độ ăn uống

Đừng bao giơ cho rằng chăm sóc tóc chỉ là dưỡng tóc bên ngoài, bạn cần có những cách chăm sóc từ bên trọng. Những thực phẩm chứa nhiều sắt, kẽm cũng cấp các dưỡng chất để nuôi tóc chắc khỏe và dày hơn. Bạn nên bổ sung trứng, sữa, thịt bò, thịt lợn, cá, ngũ cốc…để bổ sung dưỡng chất cho tóc, giúp tóc khỏe hơn từ đó mới tránh được tình trạng gãy rụng.

2. Giảm căng thẳng, thư giãn tinh thần

Đương nhiên nếu tinh thần căng thẳng thì cơ thể, da dẻ và ngay cả tóc cũng bị ảnh hưởng. Các thói quen như thường xuyên bị căng thẳng, stress, mất ngủ. Khi bạn bị áp lực công việc và cuộc sống đè nặng sẽ khiến cho giấc ngủ không được ngon giấc, cơ thể mệt mỏi. Tóc cũng không thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng, tế bào không được phục hồi khiến tóc bị suy yếu và gãy rụng. Do vậy để chống rụng tóc, bạn cần giảm cường độ làm việc, thư giãn cơ thể và tinh thần.

3. Tăng cường uống nhiều nước lọc

Vào những ngày tiết trời hành khô đến da dẻ còn bị nứt nẻ nói gì đến mái tóc. Các triệu chứng thường gặp nhất là tóc bị khô, gãy rụng. Điều đầu tiên bạn cần làm là  cung cấp đủ 2 – 2,5 lít nước mỗi ngày để đảm bảo bạn có thể vừa có một mái tóc đẹp, vừa có một làn da đẹp vào thời tiết hanh khô.

4. Ra ngoài nên đội mũ

Mùa thu thường đi kèm với nắng hanh và gió se lạnh, những điều này rất có hại cho mái tóc của bạn và làm tăng nguy cơ gãy rụng cho tóc. Vì vậy bạn nên giữ ấm đầu trong những ngày trời lạnh, đội mũ hoặc tránh thả tóc khi ra ngoài nhé.

5. Sử dụng mặt nạ tóc

Đâu chỉ có da mặt mà tóc cũng rất cần được chăm sóc kĩ càng nhất là trong mùa hanh khô tóc dễ bị gãy, rụng. Các loại mặt nạ dưỡng tóc dễ kiếm hoặc có thể tự làm tại nhà rất tốt cho việc chăm sóc và phục hồi chính là vỏ bưởi, lô hội, trà xanh, bồ kết…đều là những nguyên liệu dễ kiếm để có thể tự chăm sóc tóc tại nhà.