Nguyên tắc bảo vệ làn da do làm việc nhiều với máy tính

Làm việc ở nhà làn da có thể “nguy cấp” hơn nữa bởi nhiều khi ở nhà bạn lại lơ là với việc chăm chút làn da của mình.

Nếu làm việc với máy tính cả ngày thì làn da của bạn chắc chắn sẽ gặp nhiều vấn đề hơn bạn nghĩ. Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến da, khiến da nhanh chảy xệ, lỗ chân lông to với mức độ gây hại tương đương với ánh nắng mặt trời. Ánh sáng xanh cũng sẽ khiến da sạm đi, thâm đen, xuất hiện nếp nhăn, vết nám, thương tổn nặng hơn tia UVA. Việc chăm sóc làn da khi phải làm việc với máy tính nhiều là rất quan trọng.

Chẳng cần đầu tư một bộ máy tính hay điện thoại thật xịn; điều bạn cần làm chỉ là chú ý hơn trong việc dưỡng da và chế độ sinh hoạt là được.

* Dành thời gian nghỉ ngơi khi ngồi máy tính nhiều

Khi phải ngồi máy tính trong thời gian dài, bạn nên để đôi mắt và làn da nghỉ ngơi khoảng 10 phút sau mỗi tiếng làm việc giúp làn da không quá “căng thẳng” khi tiếp xúc với máy tính liên tục.

 * Ở nhà cũng không được quên bôi kem chống nắng

Việc quan trọng nhất kể cả khi ở nhà hay ra đường chính là bôi kem chống nắng. Bạn cần nhớ nữa đó là bôi kem chống nắng ngay cả khi ở nhà vì nó sẽ bảo vệ làn da của bạn trước tác động của ánh sáng xanh.

* Bổ sung độ ẩm cho da

Ngay cả khi bạn da dầu cũng cần phải cũng cần bổ sung độ ẩm đầy đủ cho da. Bạn nên chú ý chọn dưỡng ẩm hay xịt khoáng có thành phần có chứa HA, Glycerin hay Niacinamide để khóa ẩm cho làn da, có thể dùng bất kể khi nào cảm thấy da khô và mệt mỏi trong khi làm việc.

* Ăn uống lành mạnh và uống nhiều nước

Cần bổ sung cả bên trong bằng việc ăn uống khoa học và uống nhiều nước mỗi ngày. Với đồ ăn, bạn cũng nên ăn nhiều những loại thực phẩm nhiều chất oxi hóa, giúp làm sáng da như cà rốt, cà chua… Bạn có thể uống 1 cốc trà xanh mỗi ngày để detox làn da, tăng sức đề kháng bảo vệ làn da khỏi những tác động của ánh sáng xanh.