Ép mướp đắng lấy nước cốt đông đá rồi thoa lên da, hiệu quả sẽ khiến bạn không hối hận

Mấy ngày gần đây, các chị em đang rần rần phương pháp làm đẹp vừa an toàn lại vô cùng hiệu quả này.

Mướp đắng tính hàn vị đắng, thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong điều hỗ trợ trị mụn cho da. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sáng da, giúp da đều màu, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da trong môi trường không khí ô nhiễm như hiện nay.

Đặc biệt khi nước mướp đắng được đông lạnh và sử dụng trực tiếp lên da còn thêm được rất nhiều công dụng tuyệt vời khác cho da. Như các bạn đều biết đá lạnh có công dụng giúp se khít các lỗ chân lông và còn giúp da sáng đều màu hơn. Vậy nên khi nước mướp đắng được đông đá sẽ chứa vô số công dụng làm đẹp da như : trị thâm nám, cấp ẩm cho da, ngăn ngừa và giảm viêm mụn, tăng cường đề kháng cho da, se khít các lỗ chân lông và giúp da sáng bật tông.

Những thứ bạn cần chuẩn bị chính là 2-3 trái mướp đắng. Sau khi mua mướp đắng về thì bỏ vỏ, ngâm nước muối loãng tầm 30p sau đó cho thêm nước vào máy xay, lọc lấy nước cho vào khay đá nhỏ để dùng dần trong vòng 1 tuần.

Cách sử dụng:

Bước 1 : Tẩy trang về rửa sạch mặt thật sạch với sữa rửa mặt trước để loại bỏ dầu thừa cũng như bụi bẩn trên bề mặt da.

Bước 2: Lấy 1 viên nước mướp đắng đã đông đá bọc vào 1 miếng vải mỏng sạch rồi xoa đều lên da. Lưu ý khi bạn cảm thấy quá lạnh nên dừng lại từ 10-15 giây rồi mới tiếp tục thao tác.

Bước 3: Tráng mặt lần cuối với nước mắt.