Điều nên làm và không nên làm bạn nên ghi nhớ khi dùng kem chống nắng

Dưới đây là nhưng điều điều nên làm và không nên làm bạn nên ghi nhớ khi dùng kem chống nắng.

4 điều nên làm

Chọn kem chống nắng ít nhất là SPF 30+

Các sản phẩm chống nắng có chỉ số SPF cao không giúp bạn bảo vệ nhiều hơn. SPF 30 chặn gần 97% tia UVB, trong khi SPF 50 chặn khoảng 98% và SPF 100 chặn khoảng 99%. SPF 30 là mức bảo vệ tối thiểu mà làn da của bạn cần, nhưng hãy sử dụng kem chống nắng có SPF cao hơn khi bạn ra ngoài trong thời gian dài.

Thoa kem chống nắng sớm trước khi ra ngoài

Da của bạn có thể mất đến nửa giờ để hấp thụ kem chống nắng để bảo vệ bạn khỏi những tia nắng gay gắt. Vì vậy, hãy luôn bôi đủ lượng kem chống nắng ít nhất 30 phút trước khi ra ngoài. Điều này thực sự quan trọng.

Chọn đúng loại kem chống nắng cho da

Kem chống nắng được chia thành hai loại: Một là loại hóa học (chứa các thành phần như octinoxate và oxybenzone hoạt động như bộ lọc ánh nắng mặt trời) và loại thứ hai là vật lý (chứa oxit kẽm và titan dioxide bảo vệ da về mặt vật lý).

Hãy luôn thử một lượng nhỏ sản phẩm trên cổ tay của bạn để kiểm tra phản ứng dị ứng của da trước khi dùng nó trên mặt.

Thoa kem chống nắng bất kể dự báo thời tiết thế nào

Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày vì tia UV có thể gây hại cho làn da của bạn, ngay cả khi trời nhiều mây. Nên thoa kem chống nắng trước khi đi ra ngoài vào mọi mùa trong năm.

2 điều không nên làm

Chỉ bôi kem chống nắng trên mặt

Đừng quên thoa nó lên tai, bàn tay, cánh tay, chân và cổ của bạn. Những khu vực này không chỉ dễ bị lão hóa da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Trên thực tế, nguy cơ ung thư hắc tố (ung thư da) cũng rất cao ở những bộ phận này của cơ thể.

Thoa kem chống nắng mỗi ngày một lần

Chỉ thoa một lần thoa kem chống nắng kéo dài cả ngày là hoàn toàn sai lầm. Để tận dụng tối đa khả năng của kem chống nắng, hãy bôi lại sau mỗi hai giờ.

Bôi kem chống nắng một lần vào buổi sáng có lẽ là chưa đủ để bảo vệ làn da của bạn trong suốt cả ngày dài. Nếu ở ngoài trời, kem chống nắng chỉ phát huy tác dụng tốt trong khoảng 2 tiếng là tối đa. Do đó, việc bôi lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ là điều được các bác sĩ thường xuyên nhắn nhủ các chị em.

Tia UVA và UVB gây ung thư da cũng như các dấu hiệu lão hóa rõ rệt ảnh hưởng đến tất cả mọi người. Vì vậy, đừng bỏ qua kem chống nắng, bất kể màu da của bạn là gì.

Ngoài việc bôi kem chống nắng trên da, bạn cũng nên che chắn làn da của mình càng nhiều càng tốt để bảo vệ bạn khỏi các bệnh về da do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.