5 món skincare nếu không dùng đúng cách chỉ phí tiền bạc mà còn khiến da lão hóa nhanh

Có 5 món skincare nếu không dùng đúng cách chỉ phí tiền bạc mà còn khiến da lão hóa nhanh.

Có nhiều sản phẩm skincare luôn được phóng đại về công dụng, hứa hẹn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho làn da hoặc giải quyết các khuyết điểm của da. Tuy nhiên trên thực tế, không phải món đồ skincare nào cũng đúng như quảng cáo, bạn cũng nên xem xét kỹ không nên mua sắm bừa bãi. Có 5 món skincare nếu không dùng đúng cách chỉ phí tiền bạc mà còn khiến da lão hóa nhanh.

Miếng dán lột mụn

Đây là sản phẩm hứa hẹn giúp giải quyết tình trạng mụn đầu đen, sợi bã nhờn. Nhưng nếu dùng quá nhiều mà kéo da liên tục sẽ khiến lỗ chân lông bị kéo giãn, làm da bị tổn thương và mẩn đỏ.

Đặc biệt, miếng dán này chỉ có thể hút được mụn nông, nhưng phần gốc mụn bên dưới lại không thể được loại bỏ hoàn toàn, tình trạng mụn sẽ vẫn tiếp diễn. Đừng quá lạm dụng sản phẩm này mà các bạn nên chuyển sang sử dụng những loại tẩy da chết hóa học với khả năng thâm nhập sâu vào lỗ chân lông, làm sạch da từ bên trong, mà không bí tắc gây mụn.

Mặt nạ dạng lột

Mặt nạ dạng lột hứa hẹn giúp loại bỏ bã nhờn và bụi bẩn trên da nhanh và được quảng cáo là giải quyết triệt để các tình trạng cồi mụn đang còn sót lại trên da. Thế nhưng mặt nạ lột cũng sẽ sẽ khiến làn da bị co kéo, hình thành nếp nhăn, lỗ chân lông giãn nở. Thay vì dùng mặt nạ lột, bạn nên chuyển sang dùng mặt nạ đất sét để làm sạch sâu và mặt nạ dưỡng ẩm để cung cấp dưỡng chất cho da.

Tẩy da chết dạng hạt

Sản phẩm tẩy da chết chứa hạt loại bỏ da chết cằn cỗi nhưng đôi khi nó sẽ làm da bị quá tải, từ đó làm gây xước da, làm tổn thương da từ đó hình thành thâm nám khó giải quyết. Thay vì dùng tẩy da chết dạng hạt, các sản phẩm tẩy da chết hóa học với nồng độ vừa phải đảm bảo an toàn cho làn da, giúp da khỏe mạnh hơn.

Khăn tẩy trang

Dù là sản phẩm tiện lợi và có nhiều ưu điểm nhưng bạn chỉ nên sử dụng sản phẩm này vào những lúc thật sự cần kíp, khi đi du lịch hay công tác mà thôi. Khăn ướt tẩy trang thường không thể làm sạch những sản phẩm makeup cứng đầu, thành phần cồn có trong khăn ướt tẩy trang có thể gây khô da, chà sát nhiều còn làm da bị lão hóa, chảy xệ hơn.

Sữa rửa mặt có độ pH cao

Khi dùng những loại sữa rửa mặt skincare có độ pH gần với độ pH của da sẽ giúp duy trì trạng thái khỏe mạnh cho da. Ngược lại khi bạn sử dụng sữa rửa mặt có độ pH quá cao, khiến da bị khô ráp, làm mất đi lớp màng bảo vệ da khiến da dễ bị tổn thương.